×
Trang chủ Son kem lì Son thỏi Son dưỡng Son kem Black Rouge Son kem Merzy Son kem 3CE Son kem Bbia Tips & Review Beauty & Life Kiểm tra đơn hàng HOTLINE : 093.269.4091

AHA và BHA khác nhau như thế nào ở các dòng mỹ phẩm chăm sóc da

AHA và BHA khác nhau như thế nào ở các dòng mỹ phẩm chăm sóc da

Hiện nay trên thị trường, thành phần AHA và BHA trong các sản phẩm chăm sóc đã trở nên quá quen thuộc với con dân nghiện skincare. Được ví như "thần dược" trong quá trình tái tạo da, AHA và BHA thật sự mang lại sự thay đổi khác biệt trên làn da. Vậy thật chất giữa AHA và BHA khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu với beautyhouse ngay trong bài viết sau. 

AHA và BHA được cấu tạo như thế nào? 

AHA (Alpha Hydroxy Acid) và BHA (Beta Hydroxy Acid) là hai thành phần thuộc nhóm axit với nguồn gốc từ thiên nhiên, cả hai hoạt động dựa trên nguyên tắc "bóc tách" sự liên kết giữa các tế bào chết, khiến chúng được loại bỏ, từ đó giúp da trắng sáng khỏe mạnh. 

aha và bha khác nhau như thế nào

AHA và BHA đều là những hoạt chất tốt cho da

  • Cả AHA và BHA đều có những tác dụng nếu đạt được độ pH cân bằng từ 3 đến 4: 
  • Loại bỏ da chết trên da
  • Làm mờ nếp nhăn
  • Giúp da săn chắc
  • Cải thiện màu da không đồng đều
  • Tinh chỉnh bề mặt da, giảm thiểu các vùng thô ráp. 

AHA và BHA khác nhau như thế nào?

Mặc dù đều có những công dụng tuyệt vời cho làn da, tuy nhiên mỗi thành phần đều có những đặc tính riêng, nên có thể phù hợp với từng loại da và từng mối bận tâm của bạn. Vậy aha khác gì bha?

  • AHA trong mỹ phẩm dựa trên hoạt động của bề mặt da và khi gặp nước thì dễ hòa tan. AHA được khyên dùng với da thương đến da khô nhờ hiệu quả đẩy lùi giữ ẩm tự nhiên trong da. AHA cũng là thành phần giúp xóa tan nỗi thâm mụn của da, cực kỳ hiệu quả. 
  • Còn BHA là gì trong mỹ phẩm? BHA thực chất là một hợp chất hoạt động ở cả hai nơi, vừa trên bề mặt da và vừa sâu bên trong lỗ chân lông. BHA có đặc tính hòa tan trong dầu nên cực kỳ thích hợp cho người gặp tình trạng da dầu hoặc da mụn, da hỗn hợp đổ nhiều dầu. BHA cũng có tính dịu da tự nhiên, nó đủ nhịu nhẹ với làn da nhạy cảm hoặc da ửng đỏ, hoặc bị rosacea. 

aha và bha khác nhau như thế nào

Bảng so sánh AHA và BHA

Nên sử dụng riêng AHA hoặc BHA hay có thể kết hợp cả hai trong một sản phẩm? 

Đây được xem là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Tuy nhiên với những phân tích bên trên, có lẽ bạn cũng đã biết những lợi ích chung và riêng biệt của cả AHA/BHA khi mang đến cho làn da của bạn. 

** Bạn có thể dùng chung hoặc kết hợp aha và bha trong cùng một sản phẩm để chăm sóc da. Tùy thuộc vào từng loại da, mà hiệu quả phản ứng sẽ khác nhau. Bạn phải là người hiểu rõ da mình cần nên phải làm gì? 

aha và bha khác nhau như thế nàoThấu hiểu làn da để chọn lựa sản phẩm phù hợp

Các sản phẩm chứa AHA/BHA tốt nhất trên thị trường

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc da có thành phần AHA/BHA như: 

 

Sản phẩm bán chạy

Bài viết liên quan